XỬ LÝ TÌNH TRẠNG: LỐP MÒN KHÔNG ĐỀU

72
Lốp mòn không đều
Mòn chính giữa là tình trạng thường gặp ở lốp mòn không đều

Lốp mòn không đều là tình trạng thường gặp ở các bác tài mới lái xe. Bởi Lốp xe luôn tiếp xúc với mặt đường và chịu tác động của khá nhiều lực. Nếu toàn bộ mặt lốp mòn thì hoàn toàn bình thường, nhưng nếu như 1 phần nào đó mòn hơn so với các bên khác thì cần xử lý. Nếu không sẽ dẫn tới nguy cơ rách và nổ lốp, gây tai nạn trên đường.

Lý do của tình trạng lốp mòn không đều

  1. Do điều kiện sử dụng

Địa hình lái xe ảnh hưởng đến độ mòn của lốp. Nếu đường gồ ghề thì cạnh lốp xe chịu lực nhiều hơn nên sẽ bị mòn nhanh hơn.

  1. Do kết cấu truyền động và phân bố tải trọng

Hầu hết với các dòng xe truyền động một cầu (trước hoặc sau), lốp xe được lắp ở trục dẫn động thường sẽ bị mài mòn nhanh hơn so với các lốp còn lại. Hơn nữa tải trọng phân bổ không đồng đều giữa trục trước và trục sau nên sẽ khiến độ mòn khác nhau.

Đối với dòng xe dẫn động 4 bánh, do tải trọng phân bổ không đồng đều nên các lốp xe cũng mòn khác nhau.

-> xem lại lý thuyết học thi bằng lái B1 tại đây

3.Do áp suất hơi không chuẩn

Việc bơm lốp quá căng tròn sẽ làm phần giữa lốp bị mòn nhanh hơn. Hơn nữa làm cho bề mặt tiếp xúc giảm, giảm ma sát khiến bác tài cảm giác xe bị xóc hơn.

Ngược lại nếu lốp bị thiếu áp suất sẽ khiến bánh bị nhũn. Trọng lượng xe đè nặng lên 2 bên thành sẽ khiến thành lốp nhanh mòn, không những thế còn làm tăng tiêu hao nhiên liệu.

  1. Do góc đặt bánh xe lệch chuẩn

Trước khi xuất xưởng, các xe đều được thiết lập góc đặt bánh chuẩnMỗi chiếc xe mới xuất xưởng, nhà sản xuất đã thiết lập cho nó góc đặt bánh chuẩn. Nhưng sau một thời gian sử dụng, do va quệt, các góc bị sai lệch. Hậu quả là lốp bị xuống cấp, lái xe phải ghi vô lăng khi chạy. thiết kế website dạng lưới https://trangiadigital.com/

-> xem thêm lý thuyết học thi bằng lái B2 tại đây

Có nhiều bác tài sẽ thắc mắc làm sao để biết lốp mòn không đều? Rất đơn giản, các bác hãy căn cứ vào các dấu hiệu sau nhé!

  1. Mòn chính giữa
Lốp mòn không đều
Mòn chính giữa là tình trạng thường gặp ở lốp mòn không đều

Lớp mòn này xảy ra khi thường xuyên bị bơm căng quá. Tài xế nên kiểm tra áp suất lốp không nên bơm quá căng so với tiêu chuẩn.

  1. Mòn hai bên

Lốp mòn không đều 2Trường hợp này do lốp non hơi nên bánh bị bẹp, hơi dồn sang hai bên, chịu lực cao hơn và mòn hai bên.

  1. Mòn mép trong

lốp mòn không đều 3

Mòn mép trong do độ chụm bánh xe chưa chuẩn, nên chỉnh lại. Tình trạng này là do chạy tốc độ cao hoặc địa hình không bằng nên độ chụm sai lệch, bánh mòn không đều.

4. Mòn lệnh một bên

Mòn lệch một bên do góc camber bị sai lệch. Khi lốp nghiêng vào bên trong nhiều sẽ tiếp xúc mặt đường nhiều nên dẫn tới bị mòn.

  1. Mòn hình chén

Mòn hình chén là kiểu mòn 1 mảng rộng thường xảy ra khi vành xe không cân bằng, trọng tâm không rơi vào giữa trục, giảm xóc nên khi chạy xe, hệ thống gây ra từng lực khác nhau lên mặt lốp chứ không đều nên gây ra tình trạng mòn không đều.

  1. Mòn từng vệt

Mòn vệt là dấu hiệu của xe từng bị lết bánh do phanh gấp và  bộ phận ABS không hoạt động hoặc xe không có bộ phận ABS, khiến một phần mặt lốp bị cháy trên đường. Hoặc cũng có thể do xe đỗ trong thời gian dài không di chuyển chỉ một phần lốp chịu lực nên phần đó bị mòn.

Các cách khắc phục tình trạng lốp mòn không đều:

Theo các chuyên gia, phương pháp Đảo lốp ôtô chính là biện pháp khắc phục tình trạng mòn không đều bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định.Đồng thời việc đảo lốp phải kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh vào. Bạn nên đưa đến trung tâm sửa xe của các hãng để thực hiện việc đảo lốp một cách an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng nên đề phòng tránh các lỗi xe thường gặp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây