TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU XE HƠI VỚI NHỮNG MẸO NHỎ

79
Tiết kiệm nhiên liệu
Tiết kiệm nhiên liệu bằng việc lái xe từ tốn

Tiết kiệm nhiên liệu xe hơi hầu hết mọi người đều nghĩ rằng phụ thuộc vào nhà sản xuất, ít ai biết rằng thói quen lái xe đúng cách của bác tài mới là cách giảm chi phí nhiên liệu tốt nhất.

Tiết kiệm nhiên liệu xe hơi
Tiết kiệm nhiên liệu xe hơi bằng việc lái xe từ tốn

Lái xe từ tốn

Để tiết kiệm nhiên liệu xe hơi việc đầu tiên bạn cần lái xe từ tốn. Bỏ đi những thói quen như phóng nhanh rồi phanh gấp sẽ làm tiêu hao nhiên liệu xe của bạn khá nhiều. Nếu bạn muốn tăng tốc hãy tăng tốc từ từ và rà phanh sớm không nên đạp gấp. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu mà còn làm tăng sự bền bỉ của phanh và lốp xe.

Lái xe chậm lại

Nếu bạn lái xe với tốc độ ổn định sẽ tiết kiệm đến 10-15% nhiên liệu. Bởi mỗi khi nhấn ga, sẽ có nhiều nhiên liệu hơn được bơm vào. Do vậy lái xe nên chạy xe chậm hơn với tốc độ duy trì. có nên thiết kế website bán hàng https://trangiadigital.com/

Tắt máy khi dừng chờ

Hầu hết các động cơ hiện đại không cần thời gian để làm ấm máy. Do vậy khi dừng chờ bạn nên tắt máy nếu xe đứng yên hơn 30 giây, giúp đỡ lãng phí nhiên liệu và không tăng lượng khí thải ra ngoài bảo vệ môi trường.

Cắt giảm những hàng hóa không cần thiết trên xe

Xe càng nhẹ thì việc tăng tốc càng ít. Do vậy việc lái xe ít vật dụng nhất có thể sẽ giúp tiết kiệm nhiên liệu xe hơi.

Giảm lực cản gió

Xe hơi được thiết kế với mục đích giảm tối đa sức cản của gió. Nên nếu chở một vật lớn, sức cản này sẽ tăng lên. Vì vậy nên thu gọn đồ đạc để giảm sức cản gió. Không chỉ có vậy, việc đóng cửa sổ cũng giảm sức cản của gió. Càng ít lực cản nghĩa là bạn đang tiết kiệm nhiên liệu xe hơi.

Khi thời tiết mát mẻ chỉ bật điều hòa trên đường cao tốc

Nếu bất nhiệt độ thấp bạn sẽ tiêu tốn khoảng 15% nhiên liệu. Do vậy, nếu không quá nóng hãy mở tí kính, tắt điều hòa. Tuy nhiên trong trường hợp bạn đang chạy ở tốc độ trên 90km/h, bạn nên đóng cửa sổ và bật điều hòa. Vì giúp tăng khả năng khí động học cho xe, đồng thời khi vòng tua máy đang cao, động cơ sản sinh sẽ đủ năng lượng cho hệ thống điều hòa hoạt động tốt hơn.

Sử dụng hệ thống ga tự động tốc độ

Việc sử dụng hệ thống ga tự động tốc độ cũng là cách tiết kiệm nhiên liệu xe hơi. Bởi khi bạn kích hoạt hệ thống này không chỉ giúp bạn rảnh chân khi lái xe ở tốc độ cao mà còn duy trì tốc độ ổn định, không tốn nhiên liệu.

Giải quyết nhiều việc trên cùng một chuyến đi

Nếu bạn di chuyển nhiều quãng đường ngắn sẽ làm tốn nhiên liệu hơn đoạn đường dài. Do vậy bạn nên tiện thể giải quyết 1 lần trong 1 chuyến đi.

Bảo dưỡng xe là cách tốt để tiết kiệm nhiên liệu

Việc bảo dưỡng xe theo quy định của nhà sản xuất sẽ giúp xe luôn vận hành ở trạng trái tốt nhất, và tiêu hao năng lượng được tối ưu nhất.

Giữ động cơ xe luôn ‘khỏe mạnh’

Nếu động cơ trên xe bị hỏng học sẽ làm ảnh hưởng trong việc tiêu tốn nhiên liệu. Nếu xe bị hỏng hóc bạn nên sửa chữa triệt để đặc biệt là bộ cảm biến oxy trong xe. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm nhiên liệu tới 40%.

Duy trì áp suất lốp tiêu chuẩn để tiết kiệm nhiên liệu

Khi áp suất lốp xe đảm bảo tiêu chuẩn không chỉ giúp bạn lái xe an toàn, thuận tiện hơn, xe bền hơn mà giúp tiết kiệm nhiên liệu hơn. Để tìm hiểu thêm về lốp xe các bác Tài nên xem thêm

Sử dụng loại dầu động cơ được khuyến cáo

sử dụng xăng cao cấp cho ô tô
Sử dụng xăng cao cấp cho ô tô thường là lãng phí

Đây cũng là một cách để tiết kiệm nhiên liệu xe hơi. Bởi dầu động cơ sẽ giúp hệ thống hoạt động hiệu quả vì được bôi trơn. Tuy nhiên nên sử dụng loại dầu nhớt theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Nếu không khả năng tiết kiệm nhiên bị giảm xuống.

Trên đây là những mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích cho bạn trong việc tiết kiệm nhiên liệu xe hơi. Chúc các bác tài luôn giữ vững tay lái an toàn trên mọi nẻo đường.

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây