Những Quy Định Cần Nắm Rõ Về Đào Tạo Lái Xe C Cho Người Mới Bắt Đầu

49

Người mới bắt đầu học bằng lái xe hạng C cần nắm rõ những quy định nào? Nên tới trung tâm đào tạo lái xe ở đâu mới uy tín và có mức phí phải chăng? Mời bạn cùng đọc ngay các chia sẻ của Trường Dạy Lái Xe Container TPHCM sau đây để có lời giải đáp thỏa đáng.

Học thi lấy bằng lái xe hạng C cho người mới bắt đầu, đừng bỏ qua thông tin sau! 

  • Để thi bằng lái xe hạng C thuận lợi, bạn nên tìm hiểu hơn về Luật Giao thông đường bộ 2008. Cụ thể Thông tư 17/2017/TT-BGTVT về quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ đã nêu rất rõ về điều kiện dự thi. Theo đó, người trên 21 tuổi, sức khỏe bình thường, không vi phạm hình sự sẽ được tham gia thi lấy giấy phép lái xe.

  • Đặc biệt, Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 17/2017 và Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cũng nêu rất rõ. Theo đó, các khoản như  lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng kết hợp cùng học phí đào tạo thường sẽ rơi vào khoảng từ 7 triệu đồng đến 20 triệu đồng tùy vào từng trung tâm đào tạo lái xe lấy bằng C.
  • xem thêm : học phí thi bằng lái xe hạng C bao nhiêu tiền

Những quy định mới khác người thi bằng lái xe hạng C cần biết

  • Mới đây, Thông tư 38/2019 của Bộ Giao Thông Vận Tải ban hành đã có những thay đổi so với các năm trước. Vì thế, việc nắm rõ quy định dành cho đào tạo lái xe hạng C rất quan trọng. Việc này có thể giúp bạn chủ động chuẩn bị các yêu cầu theo đúng luật nhằm sớm có giấy phép lái xe đúng như mong đợi
  • Theo đó, từ ngày 01/12/2019, người thi bằng lái xe hạng C không cần phải xuất trình bản sao giấy đăng ký xe. Mặt khác, đơn vị đào tạo sẽ trực tiếp chụp hình để làm dữ liệu lưu trữ vào kho thi. Như thế có thể thấy, so với trước đây, các quy định mới của Bộ Giao Thông Vận Tải giúp chúng ta bớt đi một thao tác, đơn giản và chuyên nghiệp hơn.

  • Mặt khác, cũng từ khoảng thời gian này, nếu bạn vi phạm an toàn giao thông khi đang học nâng hạng thì thời gian lái xe an toàn sẽ được tính từ ngày chấp hành xong các quy định xử phạt trước đó.
  • xem thêm 200 kỹ thuật thi lái xe bao đậu 100%
  • Đặc biệt, bạn lưu ý tính từ ngày 01/01/2021, khi thi bằng lái xe hạng C, chúng ta sẽ phải thi thêm nội dung sát hạch lái xe ô tô bằng phần mềm mô phỏng các tình huống giao thông – xử lý các tình huống mô phỏng xuất hiện trên máy tính.
  • Ngoài ra, nếu cần bất cứ hỗ trợ nào khác, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm để có tư vấn nhiệt tình hơn quý vị nhé! 

thiết kế website giá rẻ tphcm trần gia digital

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây