Điều Kiện Để Thi Bằng Lái Xe Hạng C Không Phải Ai Cũng Biết

40

Thi lấy bằng lái xe hạng C cần có điều kiện gì? Thông tin mới nhất từ phía Bộ Giao Thông Vận Tải có những thay đổi nào? Làm sao để sớm có thể sở hữu giấy phép lái xe suôn sẻ với mức phí phải chăng nhất? Các chia sẻ mà chúng tôi nói tới dưới đây tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian.Vì thế, đừng bỏ lỡ bất cứ thông tin nào của Trường Đào Tạo Lái Xe Thành TPHCM bạn nhé! 

Bằng lái xe hạng C là gì?

 • Theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định rất rõ, bằng lái xe hạng C hay còn gọi là nâng dấu giấy phép lái xe hạng C dành cho người chuyên lái xe ô tô tải, ô tô chuyên dùng có trọng tải từ trên 3.5 tấn.
 • Đặc biệt, những người sở hữu máy kéo kéo một rơ moóc có trọng tải thiết kế từ 3.500kg trở lên cũng được cấp loại bằng này sau khi vượt qua kỳ thi sát hạch.
 • Mặt khác, nếu bạn đáng lái xe ô tô dưới 9 chỗ ngồi, xe gia đình dạng số sàn hay số tự động hoặc xe tải dưới 3.5 tấn cũng có thể thi lấy bằng lái xe hạng C.
 • Khác hẳn với bằng B1 và B2, thời hạn của bằng lái xe hạng C chỉ 3 năm. Sau khoảng thời gian này, bạn cần làm các thủ tục để đổi giấy phép lái xe theo đúng quy định.

 • Việc thi lấy bằng lái xe hạng C rất quan trọng. Điều này một mặt khẳng định bạn đủ kiến thức và kinh nghiệm để điều khiển phương tiện an toàn, đảm bảo không gây ra các thiệt hại về người và của. Mặt khác tại Điểm c Khoản 2, Khoản 5, Điểm b Khoản 7 Điều 21 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP còn quy định rõ lái xe có thể bị phạt từ 4 triệu đến 6 triệu đồng khi không có bằng lái xe.
 • Vì thế, mời bạn cùng đọc ngay chia sẻ tiếp theo để biết rõ hơn về điều kiện mới nhất thi bằng lái xe hạng C. Những thông tin này rất quan trọng giúp chúng ta tiết kiệm thời gian, công sức và chi phí để lấy được giấy phép lái xe theo đúng luật.
 • xem thêm Cách Học Lý Thuyết Thi Bằng Lái B2 Nhanh Thuộc Không Phải Ai Cũng Biết

Điều kiện thi lấy bằng lái xe hạng C mới nhất có gì đáng lưu ý?

Để có thể thi lấy bằng lái xe hạng C nhanh chóng, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau đây:

 1. Thứ nhất, về đối tượng, bạn cần là người Việt Nam hoặc người nước ngoài có hộ chiếu, giấy đăng ký tạm trú tạm vắng còn thời gian khi đang làm việc và sinh sống tại nước ta.
 2. Thứ hai, về độ tuổi, nếu như thi lấy giấy phép lái xe bằng B2 và B1 chỉ cần đủ 18 tuổi trở lên. Thì tuổi lấy bằng lái xe hạng C cần đảm bảo trên 21 tuổi.

 1. Thứ ba, về mặt sức khỏe, bạn cần đảm bảo có sức khỏe bình thường. Nếu cơ thể có các vấn đề sau đây, bạn không đủ điều kiện dự thi. Cụ thể:
 • Người đang mắc các bệnh nguy hiểm
 • Người có dị tật, thừa hoặc thiếu ngón tay/chân.
 • Người bị teo cơ hoặc có tiền sử mắc bệnh động kinh, người bị tâm thần
 • Người mắc các bệnh dễ lây nhiễm, các bệnh cần cách ly.

Do đó, bạn cần chuẩn bị giấy khám sức khỏe đã được bệnh viện, trung tâm y tế cấp quận, huyện, thành phố xác nhận. Yêu cầu phần này cần có dấu giáp lai trên hình thẻ. Đồng thời cần có chữ ký xác nhận của bác sĩ chuyên khoa.

xem thêm 200 kỹ thuật thi lái xe bao đậu 100%

Những điều không phải ai cũng biết trong quá trình làm hồ sơ thi bằng lái xe hạng C

Khá nhiều người chuẩn bị hồ sơ thi bằng lái xe hạng C nhưng  bị trả lại vì những lỗi do chủ quan. Để tránh mất thời gian cho phần này, bài viết xin chia sẻ những điều không phải ai cũng biết khi chuẩn bị thủ tục để thi bằng lái xe. 

Những thông tin này tin rằng sẽ không làm bạn lãng phí thời gian một cách vô ích. Cụ thể:

Giấy khám sức khỏe cần đảm bảo được cấp trong 3 tháng gần nhất

Để đảm bảo tính chính xác, minh bạch và công tâm, Bộ Giao Thông Vận Tải đã quy định rõ, giấy khám sức khỏe cần được xác nhận trong 3 tháng gần đây.

 

 

Vì thế, nếu bạn có sẵn giấy khám sức khỏe cho lần làm hồ sơ xin việc, hồ sơ nhập học trước đó, hãy cẩn trọng xem lại ngày giáp lai và xác nhận. Nếu quá thời gian như kể trên, giấy tờ sẽ không được chấp thuận.

Bản sao chứng minh thư cần đảm bảo không quá 6 tháng

Tương tự như vậy, bản sao chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước cần có chứng thực của cơ quan chức năng.

Mặt khác, thời gian giáp lai chứng thực cần dưới 6 tháng. Bạn nên chú ý tới điều này để tránh gặp rắc rối, khiến công sức chuẩn bị hồ sơ dự thi bị đổ xuống sông biển.

Các lưu ý khác

Ngoài ra, đừng quên tắt điện thoại trước khi vào phòng thi bạn nhé. Nhiều trường hợp chủ quan về vấn đề này đã mất quyền dự thi khi bất chợt có ai đó gọi tới.

Do vậy, nó ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý cũng như khiến chúng ta mất đi khá nhiều tiền bạc, công sức.

Kết Luận

Mong rằng những chia sẻ về quá trình làm hồ sơ bằng lái xe hạng C cũng như các lưu ý quan trọng kể trên sẽ giúp ích cho bạn phần nào. Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với chúng tôi thật sớm ngay sau bài viết này.

thiết kế website báo điện tử tphcm trần gia digital

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây