Đăng Ký Học Thi Bằng Lái Xe Hạng A1 Cần Những Giấy Tờ Gì ?

49

Cần giấy tờ gì khi thi bằng lái xe A1? Đây là câu hỏi mà rất nhiều người đang quan tâm. Nếu bạn cũng là một trong số đó thì đừng vội bỏ qua các chia sẻ sau đây. Đặc biệt, hãy kết nối với Đào Tạo Lái Xe Thành Công ngay sau bài viết này để sớm có thêm thông tin hỗ trợ kịp thời hơn khi cần bạn nhé! 

Thi lấy bằng lái xe A1 cần những giấy tờ gì?

 • Việc thi lấy bằng lái xe A1 được căn cứ theo Luật Giao thông đường bộ 2008 cùng Thông tư 17/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Mặt khác các nội dung này cũng quy định rõ tại Thông tư 38/2019/TT-BGTVT sửa đổi Thông tư 17/2017.
 • Bạn cũng có thể tìm đọc Thông tư 188/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sát hạch lái xe cũng như lệ phí cấp bằng, chứng chỉ hoạt động trên các phương tiện và lệ phí đăng ký, cấp biển xe máy chuyên dùng để có những hiểu biết chi tiết hơn nữa.

Theo đó, đối tượng thi lấy bằng lái xe A1 cần đảm bảo điều kiện:

 • Là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại nước ta.
 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có điều kiện sức khỏe bình thường, được các cơ sở y tế chuyên khoa có thẩm quyền chứng thực.
 • xem thêm những điều cần biết khi thi bằng lái xe

 Sau khi đủ điều kiện kể trên, bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ thi giấy phép lái xe bao gồm:

 • Đơn xin học và thi lấy bằng lái xe theo đúng mẫu của Phụ lục 7 ban hành kèm theo Thông tư 12/2017/TT-BGTVT

 • Ở đơn này bạn lưu ý đọc kỹ, phần đơn cho phép bạn tích hợp việc lấy Giấy phép lái xe không thời hạn và có thời hạn, bạn nhớ chọn theo đúng mong muốn của mình.
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã chứng thực trong thời gian 6 tháng gần đây.
 • xem thêm Những Lưu Ý Không Thể Bỏ Qua Khi Tham Gia Đào Tạo Lái Xe Hạng A1
 • Đối với người nước ngoài cần có hộ chiếu và thẻ tạm trú tạm vắng tại Việt Nam đúng quy định.
 • Đối với người đang định cư tại nước ngoài cần có hộ chiếu còn thời hạn đúng quy định.
 • Giấy khám sức khỏe có dấu đỏ chứng thực của cơ sở y khoa. Bạn có thể đến bệnh viện Đa khoa huyện hoặc tỉnh nơi gần nhất để hoàn tất thủ tục này. 

Những thông tin khác cần biết khi thi lấy bằng lái xe A1 

Nếu còn bỡ ngỡ chưa  biết những yêu cầu cụ thể của việc lấy bằng lái xe A1, bạn đừng bỏ lỡ các chia sẻ sau đây: mẫu giao diện website bán hàng https://trangiadigital.com/

Về thời gian học

Khi bạn thi lấy bằng lái xe máy, cần đáp ứng đủ đã học 12h bao gồm 10h lý thuyết và 2h thực hành.

Về địa điểm thi

Việc thi lấy giấy phép lái xe máy sẽ diễn ra tại trung tâm sát hạch cấp bằng lái xe bạn đã nộp hồ sơ đăng ký thi.

Hiện tại các huyện, tỉnh thành đều có trung tâm sát hạch, tổ chức thi lấy bằng lái xe thường xuyên để đảm bảo tính thuận tiện, đáp ứng tốt nhu cầu của công dân.

Về nội dung thi

Thi bằng lái xe A1 sẽ diễn ra trong hai phần bao gồm:

Phần thi lý thuyết sẽ đề cập tới các câu hỏi liên quan tới quy định của luật giao thông đường bộ. Đồng thời còn có nhiều câu hỏi xoay quanh kỹ thuật lái xe, cấu tạo và sửa chữa thông thường  của phương tiện.

Phần thi lý thuyết sẽ diễn ra trên máy tính nếu như bạn đang ở khu vực đô thị loại II trở lên. Phòng thi có camera giám sát chặt chẽ, đảm bảo sự minh bạch và công tâm.

Phần thi thực hành, người lái cần vượt qua 4 bài sát hạch sau: 

Hướng dẫn thi bằng lái xe máy A1 từ lý thuyết tới thực hành
 • Đi theo hình số 8
 •  Qua vạch đường thẳng
 •  Qua đường có vạch cản
 •  Qua đường gồ ghề.

Việc thi sát hạch ở các đô thị loại III sẽ sử dụng thiết bị chấm điểm tự động. Bạn lưu ý điều này để có tâm thế bình tĩnh, tự tin, sự hiểu biết chủ động giúp quá trình thi diễn ra suôn sẻ đúng như mong đợi.

Về thời gian nhận bằng lái xe

Sau khi thi, ban tổ chức sẽ công bố kết quả thi ngay lập tức với người thi lấy bằng lái xe A1. Nếu bạn không qua phần lý thuyết sẽ bị loại ngay.

Nếu bạn đạt điểm lý thuyết và qua thực hành, sẽ được ban tổ chức thông báo trúng tuyển và hẹn ngày đến lấy bằng. Thông thường sau từ 7-10 ngày, người lái sẽ có bằng đúng theo quy định.

Kết Luận

Vừa rồi là những chia sẻ giúp bạn trả lời câu hỏi đăng ký đào tạo lái xe hạng A1 cần những giấy tờ gì? Đừng quên theo dõi chuyên trang để có những thông tin mới nhất mà Bộ GTVT thay đổi về vấn đề thi lấy giấy phép lái xe bạn nhé! 

Nếu cần bất cứ tư vấn nào khác, hãy kết nối với chúng tôi để có hỗ trợ nhiệt tình hơn nữa. Tin rằng sự nhiệt thành, tận tâm cùng các chia sẻ giá trị mà website mang tới sẽ không lãng phí thời gian của bạn vô ích! Mặt khác, đừng quên gọi tới hotline để được hướng dẫn cách thi lấy giấy phép lái xe máy, xe ô tô theo đúng nhu cầu của mình bạn nhé! 

Đơn vị hiện là một trong những trung tâm đào tạo lái xe uy tín có hệ thống sân bãi đạt chuẩn, đảm bảo mang lại cho bạn sự suôn sẻ, thuận lợi trong quá trình lấy được bằng như mong muốn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây