Bảo hiểm xe máy bắt buộc giảm thiểu rủi ro cho người tham gia giao thông

137
Bảo hiểm xe máy bắt buộc
Bảo hiểm xe máy bắt buộc là giấy tờ quan trọng của chủ phương tiện khi tham gia giao thông

Bảo hiểm xe máy bắt buộc là một trong những giấy tờ quan trọng khi tham gia giao thông. Tuy nhiên không ít chủ phương tiện lại không hiểu tầm quan trọng của nó nên thường không quan tâm và không mua bảo hiểm xe máy. Cho đến khi bị cảnh sát giao thông kiểm tra hoặc tệ hơn là gây ra tai nạn giao thông mới nhận thấy tầm quan trọng của bảo hiểm xe máy bắt buộc. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho mọi người tầm quan trọng của Bảo hiểm xe máy bắt buộc đối với chủ phương tiện khi tham gia giao thông

Hầu hết ai cũng hiểu bảo hiểm xe máy bắt buộc là giấy tờ không thể thiếu khi điều khiển phương tiện xe máy. Bảo hiểm này sẽ bảo vệ về mặt tài chính nếu xảy ra trường hợp tai nạn, mất mát hoặc những thiệt hại về xe máy.

Có nên mua bảo hiểm xe máy bắt buộc không?

Vẫn biết lợi ích thế nhưng những nghi vấn như có nên mua bảo hiểm xe máy không? luôn khiến chủ phương tiện do dự. Đầu tiên chúng ta hãy xem những lợi ích khi mua bảo hiểm xe máy bắt buộc: thiết kế website chuẩn seo https://trangiadigital.com/

Đầu tiên là tránh bị cảnh sát Giao thông xử phạt vì không có bảo hiểm xe máy

Tiếp theo là trong trường hợp không may xảy ra tai nạn giao thông thì bên bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường những thiệt hại cho bạn. Việc bồi thường này sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của phương tiện tham gia giao thông.

Khi tham gia giao thông, bạn rất khó tránh khỏi những va chạm, thậm chí là những tai nạn gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản cũng như người ngồi trên xe. Không những bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với đối tượng bị tai nạn mà còn phải tự chịu chi phí sửa chữa cho phương tiện của chính mình.

Do vậy, việc mua bảo hiểm xe máy là cần thiết đối với người tham gia giao thông. Vì sự an toàn của bản thân khi gặp những rủi ro không đáng có. Có nghĩa là việc mua bảo hiểm xe máy bắt buộc chính là đảm bảo sự an toàn cho bạn khi gặp những rủi ro sau này.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc

Đối tượng áp dụng

Tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đều phải có bảo hiểm xe máy bắt buộc.

Phạm vi bảo hiểm

–  Gây thiệt hại ngoài hợp đồng về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do chủ phương tiện xe cơ giới gây ra.

– Gây thiệt hại về thân thể cũng như tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do chủ phương tiện xe cơ giới gây ra.

Bảo hiểm xe máy bắt buộc
Bảo hiểm xe máy bắt buộc là giấy tờ quan trọng của chủ phương tiện khi tham gia giao thông

Quyền lợi bảo hiểm xe máy bắt buộc

Mức trách nhiệm bảo hiểm xe máy bắt buộc chính là số tiền tối đa mà doanh nghiệp bảo hiểm có thể sẽ phải trả về những thiệt hại thân thể, tính mạng hoặc tài sản của bên thứ ba và hành khách do chủ phương tiện xe cơ giới gây ra trong vụ tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm như sau:

– Mức trách nhiệm bảo hiểm xe máy bắt buộc đối với những thiệt hại về người do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật)  gây ra là 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn.

– Mức trách nhiệm bảo hiểm đối với thiệt hại về tài sản do xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy và các loại xe cơ giới tương tự (kể cả xe cơ giới dùng cho người tàn tật) gây ra là 50.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc cần giấy tờ gì?

Việc mua bảo hiểm quan trọng với mọi người. Vậy cần những giấy tờ gì?

Trước khi tìm hiểu về các giấy tờ cần thiết, chúng ta hãy tìm hiểu xem trên bảo hiểm xe máy sẽ có những thông tin gì. Các bảo hiểm xe máy thường có các thông tin sau:

– Tên chủ xe máy

– Địa chỉ

– Điện thoại

– Số biển kiểm soát/ Số khung/ Số máy

– Loại xe

Do vậy, ta có thể biết những giấy tờ cần có để mua bảo hiểm xe máy bắt buộc là:     –

-Chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước

– Giấy đăng ký xe

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu?

Trung tâm Đào Tạo lái xe Thành Công hiểu được điều đó nên triển khai dịch vụ Bảo hiểm xe máy bắt buộc với mong muốn giúp các chủ phương tiện sở hữu bảo hiểm một cách nhanh nhất, chuẩn chỉ và hỗ trợ trong việc bồi thường khi tai nạn xảy ra nhằm tránh sự rườm rà, sự lãng phí thời gian của chủ xe cơ giới.

Mọi thắc mắc xin được liên hệ để được tư vấn rõ nhất 0908 086 006

Để tìm hiểu thêm về bảo hiểm xe máy bắt buộc bạn có thể xem bài viết

Những điều bạn chưa biết về bảo hiểm xe máy bắt buộc

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây